Hướng dẫn cách nấu cá diếc rau răm ngon
Hướng dẫn cách nấu cá diếc rau răm
ngon, canh cá diếc rau răm ngon hấp dẫn. Cá diếc là một loại cá được
sống ở sông hồ, nó giống như cá chép nhưng vẫy của nó trắng và sáng hơn.
Thịt của nó rất thơm và ngon. Đặc biệt nấu cùng rau răm hương vị của nó
sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu chế biến không có rau răm nhé!
Dưới đây saigongame.com xin giới thiệu
với các bạn món Hướng dẫn cách nấu cá diếc rau răm ngon đảm bảo các bạn
sẽ thích. Với hương vị dân dã đậm đà của miền quê nhé!
Hướng dẫn cách nấu cá diếc rau răm ngon
Để chế biến món cá diếc rau răm bạn cần các nguyên liệu sau:
+ Cá diếc to: 500gr
+ Hành củ tươi: 50gr
+ Rau răm: 30gr
+ Cà chua: 1 quả
+ Dầu ăn: 20gr
+ Hành khô: 1 củ
+ Gia vị: nước mắm+mì chính+muối+hạt tiêu
Các sơ chế:
Cá diếc bạn làm sạch mang và ruột cắt vây
của nó và rữa sạch. Có nhiều bạn thích ăn ruột cá thì để lại cùng được
nhé, vì ruột cá rất ngon đó.
Rau răm bạn lặt sạch những lá hư và già bỏ đi và rữa sạch để ráo.
Hướng dẫn cách nấu cá diếc rau răm ngon
Hành bạn bóc vỏ ngoài bỏ rữa sạch và cắt thành khúc ngắn.
Cà chua bạn rữa sạch và cắt nhỏ.
Cách chế biến:
Để nấu cá diếc rau răm rất đơn giản. bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây nhé!
Đầu tiên, Bạn cho chảo lên bếp cùng với
chút dầu ăn, đợi dầu nóng lên bạn cho hành khô vào phi đến khi có hành
có màu vàng đẹp, mùi thơm thì cho tiếp cà chua vào xào sau đó cho thêm
tô nước nhỏ vừa với lượng canh nhà bạn hay ăn và đun sôi. Khi nước vừa
sôi tiếp theo bạn cho cá vào đun tới khi cá chín thì nêm gia vị vừa ăn
là được.
Sau đó bạn thái rau răm bỏ vào và tắt
bếp. Như vậy bạn đã có một món cá diếc nấu rau răm thơm ngon rồi đấy.
Với hương vị đạm đà dân dã của một vùng quê bạn và gia đình cùng thưởng
thức nhé! Khi ăn bạn nên làm một chén nước mắm cay và mặn nhé để chấm
cá, hương vị sẽ ngon hon rất nhiều. Với món cá diếc rau răm này bạn có
thể dùng với cơm hoặc ăn không rất ngon đó nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nguồn: saigongame.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét